Những thông tin về thi bằng lái xe máy A1 -2024 (Cập nhật mới nhất)

z4862005656830_fa4509bf7351a055d07e64cc1b8ee0c8

Những thông tin về thi bằng lái xe máy A1 (Cập nhật mới nhất)

Thi bằng lái xe A1 làm sao để dễ đạt, đánh trắc nghiệm để tránh điểm liệt? Những điều các thí sinh cần lưu ý những điều cần biết khi thi bằng lái A1 để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi.

 1. Bằng lái xe A1 là gì?

Căn cứ theo điều 97 của Luật giao thông đường bộ, Bộ giao thông vận tải phân hạng bằng lái xe gắn máy thành 3 hạng A0, A1 và A. Cụ thể như sau:

 • Hạng A0: dành cho người điều khiển xe gắn máy có dung tích xy lanh dưới 50 cm3 và xe máy điện có công suất động cơ điện không vượt quá 4kw.
 • Hạng A1: dành cho người điều khiển phương tiện là xe mô tô hai bánh với dung tích xy lanh trong khoảng từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện từ 4 kw tới 11 kw, và bao gồm các phương tiện quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.
 • Hạng A: dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh (bao gồm cả xe máy điện) có dung tích xy lanh trên 125 cm3 hoặc có công suất động cơ lớn hơn 11 kw, và bao gồm các phương tiện quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1.

Điều kiện để đăng kí thi bằng lái xe A1 gồm:

 • Công dân dự thi đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa theo quy định.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, học tập, công tác tại Việt Nam.
 1. Thi bằng lái xe A1 cần những gì?

Điều cần biết khi thi bằng lái A1 đầu tiên là những giấy tờ và thông tin bắt buộc để có thể đăng ký dự thi. Theo thông tư của Bộ Giao thông vận tải, để thi bằng lái xe máy A1, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ gồm:

 • Bản sao giấy chứng minh hoặc căn cước, trường hợp làm mất giấy tờ có thể thay thế bằng bản sao hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Giấy kiểm tra sức khỏe từ các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • Tờ đơn đề nghị thi bằng lái xe A1.
 • Ảnh thẻ 3×4 để nộp cho trung tâm/cơ sở tổ chức thi sát hạch lái xe nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Lưu ý: Người có nhu cầu thi bằng lái sẽ được đăng ký thi tại các cơ sở được phép đào tạo. Đồng thời, các thí sinh có thể đăng ký thi bằng lái xe máy online nhanh chóng trên website.

 1. Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền? 

Lệ phí sân cố định, bao gồm:

 • Lệ phí cho phần thi lý thuyết: 60.000 đồng.
 • Lệ phí cho thi thực hành lái xe A1: 70.000 đồng.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe hạng A1: 135.000 đồng.

Đây là lệ phí cố định được đưa ra theo Thông tư, tuy nhiên thí sinh tham dự còn phải dự trù những khoản phí khác, bao gồm: chụp ảnh thẻ, khám sức khỏe, làm hồ sơ tại trung tâm thi lái xe A1.

Theo dự tính, tổng chi phí mà thí sinh bỏ ra để sở hữu bằng lái xe A1 dao động trong khoảng 50.000 – 800.000 đồng.

Điều cần biết khi thi bằng lái A1 cho thí sinh là chú ý cảnh giác với những trường hợp môi giới khi được đề nghị đóng thêm các khoản phí khác như chống trượt.

Tổng chi phí thi bằng lái xe A1 dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng

 1. Địa điểm thi bằng lái xe A1

Phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam chủ yếu là xe máy, vì vậy bằng lái A1 được xem là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Đó là lý do có rất nhiều cơ sở được cấp phép tổ chức thi bằng lái xe máy A1.

Thông tư 12/2017, tại khoản 2 điều 21 có nêu rõ việc tổ chức thi sát hạch lái xe A1 hoặc A2, A3, A4 ở các độ thị loại 2 trở lên phải được diễn ra tại trung tâm sát hạch đủ điều kiện hoạt động. Cụ thể là địa bàn thực hiện tại các sân có đủ hạng mục cơ bản. Phòng thi lý thuyết, sân thi thực hành và xe cơ giới để chuẩn bị cho phần thi cũng đảm bảo theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Bên cạnh đó, thí sinh có nhu cầu tham gia lý thuyết thi bằng lái xe A1 sẽ được dự thi tại trung tâm nơi thí sinh đó đăng ký.

4.1. Địa điểm thi bằng lái xe A1 tại Hà Nội

Thí sinh đang sinh sống và công tác tại Hà Nội nếu có nhu cầu thi bằng lái xe máy A1 có thể tham khảo một vài địa điểm dưới đây:

 • Số 281, Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân
 • Trường Giao Thông Công Chính
 • Điểm thi Thành Đô, huyện Hoài Đức
 1. Thi bằng lái xe A1 gồm những phần nào, quy trình thi ra sao?

Trước khi thi bằng lái xe máy A1, thí sinh cần nắm rõ quy trình thi bằng lái A1 và bỏ túi một số mẹo thi bằng lái xe a1 200 câu để hoàn thành được tốt nhất. Quá trình thi sát hạch lái xe A1 gồm có 2 phần: lý thuyết và thực hành. Thí sinh sẽ tham gia sát hạch lý thuyết trước, sau khi có kết quả đậu thì tiếp tục hoàn thành phần thi thực hành.

Quy trình thi bằng lái xe A1 gồm các bước:

 • Bước 1Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe máy. Thí sinh cần chuẩn bị  1 bản photo CMND 2 mặt không cần công chứng, ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định (4 ảnh, nền xanh, không mang kính, tóc không che tai), tiền để đóng lệ phí học và thi bằng lái.
 • Bước 2: Học kiến thức lái xe lý thuyết và thực hành.
 • Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy.
 • Bước 4: Nhận bằng lái sau khi thi.

5.1. Phần lý thuyết thi bằng lái xe A1

Có 25 câu hỏi lý thuyết, trong đó có câu hỏi điểm liệt. Nếu làm sai câu hỏi này, thí sinh sẽ bị đánh trượt và không thể thi tiếp phần thực hành dù các câu hỏi còn lại đều đúng. Do vậy thí sinh cần ôn thật kỹ phần lý thuyết bằng cách tham khảo bộ đề thi thử online trên internet.

Cấu trúc của một đề thi lý thuyết như sau:

 • Có tất cả 25 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi từ 2 – 4 đáp án gợi ý nhưng chỉ có duy nhất một đáp án chính xác. Thí sinh sẽ trả lời đề thi ngẫu nhiên do máy tính lựa chọn.
 • Thí sinh nhập các thông tin như số báo danh, hạng bằng lái xe sát hạch, khóa,… theo yêu cầu.
 • Thời gian phần lý thuyết thi bằng lái xe A1 là 19 phút. Sau khi hoàn thành, thì sinh nên kiểm tra lại các đáp án vài lần trước khi nhấn nút Nộp bài. Kết thúc bài thi, thí sinh đạt 21/25 câu đồng thời không sai câu hỏi điểm liệt sẽ tính là đậu phần thi này.
 • Để di chuyển các câu hỏi, thí sinh có thể dùng phím điều khiển lên xuống. Để trả lời đâu hỏi, thí sinh có thể sử dụng chuột hoặc phím số từ 1 đến 4.

5.2. Phần thực hành thi bằng lái xe máy A1

Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết lái xe máy A1, thí sinh sẽ được thông báo để tiếp tục hoàn thành phần thực hành lái xe máy trực tiếp. Người dự thi sẽ phải chạy qua đường thẳng, đường nhấp nhô, đường quanh co và cả đường số 8. Xe được sử dụng cho phần thi này sẽ do trung tâm tổ chức thi sát hạch cung cấp.
Như vậy để làm quen với các vòng thi này, thí sinh có thể tập thử trước khi thi thật bằng cách mua vé thi thử hoặc thực hành thực tế.
Thí sinh nên nắm rõ một vài lưu ý sau khi tham gia thi thực hành lái xe máy A1:
Xe được sử dụng trong kỳ thi sát hạch sẽ được gắn chip địa điểm thi và là xe số, do vậy những người tham gia thường quen với xe ga nên lưu ý điều này.

 • Tập trung lắng nghe tên trong lúc chờ đợi các thí sinh khác dự thi.
 • Nên đi xe tại số 3 với tốc độ vừa phải, đồng thời kết hợp với tay phanh để dễ dàng kiểm soát tốc độ.
 • Nhớ đội mũ bảo hiểm và cài mũ đúng theo quy định.
 • Di chuyển đến vạch xuất phát khi được gọi tên, gạt chân chống và thực hiện bài thi theo đúng quy trình.
 • Trả xe về điểm xuất phát sau khi hoàn thành phần thi đồng thời không tắt máy xe.

Một số lỗi có thể khiến thí sinh bị trừ điểm khi thi bằng xe máy :

 • Thực hành sai trình tự đã phổ biến
 • Bị trừ 5 điểm/lần khi bánh xe đè lên vạch giới hạn hoặc đè lên vạch cản.
 • Mất quyền dự thi sát hạch nếu hai bánh xe ra ngoài hình vẽ sát hạch.
 • Mất quyền dự thi nếu xe ngã/đổ hoặc không hoàn thành bài dự thi.
 • Trừ 5 điểm/lần nếu phạm lỗi chống chân xuống đất hoặc xe bị chết máy. 
 • Bị trừ 5 điểm/lần nếu quá thời gian thực hiện bài thi.

Sau khi đỗ phần lý thuyết, thí sinh được thông báo thi thực hành (Nguồn: Sưu tầm)

 1. Thi bằng lái xe máy A1 sau bao lâu được cấp bằng?

Thông tư của Bộ Giao thông vận tải quy định, thời gian cấp giấy phép lái xe A1 không quá 10 ngày làm việc, kể từ khi thí sinh kết thúc kỳ thi thực hành sát hạch.

Nếu người dự thi có nhu cầu nhận kết quả tại nhà thì trong vòng 3 ngày kể từ khi kết thúc, thí sinh đăng ký qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Thí sinh có thể đăng ký qua hệ thống của Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sau 10  – 15 ngày thi, thí sinh sẽ nhận được thông báo từ trung tâm sát hạch đã đăng ký. Tùy thuộc thời gian cấp mà người dự thi sẽ nhận được bằng lái xe A1 từ 7 – 15 ngày.

Thi bằng lái xe máy A1 không quá phức tạp nếu người dự thi nắm rõ những điều cần biết khi thi bằng lái A1, để có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng. Chỉ khi nắm được từ kiến thức cơ bản cũng như thực hành thành thục, người lái mới đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP : P402 Số 9C ngõ 181 xuân thủy ( Đối diện ĐH sư Phạm ) Call/zalo  0976.357.342  -Làm Việc 8h Sáng đến 7h tối từ thứ 2 đến chủ nhật )

Google máp :

TƯ VẤN (MIỄN PHÍ) 

  –Trả lời bạn 24/7 mọi khi bạn cần 

Chát Facebook                         Chát Zalo 0976357342

Từ khóa liên quan : lệ phí thi a1,thi lái xe a1,thi bằng lái xe máy ở hà nội,thi gplx a1,điểm thi bằng lái xe máy,thủ tục thi bằng lái xe máy,lái xe hạng a1,thi băng lái a1,trung tâm đào tạo lái xe a1,chi phí thi bằng a1,thi bằng lái xe mô tô hạng a1,thi bang lái a1,điểm thi bằng lái xe a1,phí thi bằng lái a1,điểm thi bằng lái xe a1 gần nhất,băng lai xe a1,học bằng lái xe a1,thi lấy bằng xe máy,điểm đăng ký thi bằng lái xe máy,đăng ký học lái xe máy,trung tâm sát hạch lái xe a1,bang xe may a1,hoc bang lai xe a1,thi bàng lái xe máy,thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy,làm hồ sơ thi bằng lái xe máy,bằng lái xe 2 bánh,cách thi bằng lái xe a1,thì bằng lái a1,thi bằng lai a1,thi blx a1,cách đăng ký thi bằng lái xe máy online,học bằng lái xe 2 bánh,đăng ký thi bằng lái xe a1,bằng lái xe mô tô,hướng dẫn thi bằng lái xe máy,nơi đăng ký thi bằng lái xe máy,thi xe may a1,đào tạo lái xe a1,lam bang lai xe 2 banh,sân thi bằng lái xe máy,cách thi bằng lái xe máy,bằng lái xe máy a1,thi bằng xe máy a1,chi phí thi bằng lái xe máy,thi sát hạch a1

Hotline :0976.357.342 - 096.123.7675

/ Tin tức

Chia sẻ bài viết